Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống con người

0

Bảo hiểm nhân thọ có cần thiết hay không ? Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ. Nó có lợi ích gì đối với cuộc sống của chúng ta ? Liệu rằng lựa chọn tham gia một lựa chọn bảo hiểm có phải là chính xác hay không ? Hãy đọc và suy ngẫm thêm nhé !!!

Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều cảm thấy lo lắng trước những rủi ro trong cuộc sống. Rủi ro ở đây là gì ? Đó là những tai nạn, bệnh tật hay những điều bất ngờ ập tới làm đảo lộn cuộc sống của chính chúng ta và cả những người thân xung quanh khác. Liệu rằng những lúc như này thì bạn sẽ lấy tiền đâu để tự lo cho bản thân, hoặc nếu là trụ cột gia đình thì nguồn tài chính ở đâu để đảm bảo cuộc sống của gia đình bạn ? Tới lúc này, chúng ta mới hiểu được sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ đối với chính cuộc sống của chúng ta.

Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống con người
Sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ đối với cuộc sống con người

Nhiều người vẫn có suy nghĩ ấu trĩ rằng: “ Tôi còn khỏe, tôi chẳng ốm đau gì, cớ sao tôi phải bỏ tiền ra mua 1 cái hợp đồng bảo hiểm tốn hàng chục triệu một năm. Tiền đó tôi để ăn chơi có tốt hơn không. Vậy thì tại sao tôi cần mua bảo hiểm ??? ”.

Đúng như vậy, nếu các bạn khỏe mạnh sẽ chẳng ai thèm ngó tới bảo hiểm. Nhưng nếu một lúc nào đó, bạn bị gặp một tai nạn, đơn giản như tai nạn giao thông, hay phát hiện mắc phải căn bệnh nan y nào đó thì lúc đấy mới thấy được rằng những lợi ích và sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ đem lại là vô cùng thiết thực.

Chỉ với 1 hợp đồng 10.000.000, bạn được bảo vệ với mệnh giá là 600.000.000 VNĐ. Đơn giản là nếu bạn nằm đó mất khả năng sinh hoạt làm việc, các công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn 600.000.000 đồng cho bản thân bạn. Lúc đấy, số tiền này bạn sẽ làm gì ?

  • Chi tiêu vào thuốc men bệnh tật
  • Chi tiêu cho ăn uống sinh hoạt hàng ngày
  • Để dành cho con cái, hoặc người thân sử dụng.

Vậy nếu không có bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ đối mặt với những gì ?

  • Tiền thuốc men đắt đỏ, tốn kém, chi phí viện phí rất lớn
  • Số tiền sinh hoạt hàng ngày sẽ lấy ở đâu ra ?
  • Người thân của bạn, chồng hoặc vợ bạn sẽ phải cáng đáng cả gia đình…

– Bạn có muốn người thân của chính mình phải đối mặt với những điều này không ?

– KHÔNG BAO GIỜ !!!

Là một người thông minh không ai muốn mình phải liên lụy tới những người thân của mình phải không ? Nếu là một gánh nặng cho gia đình mình, hẳn các bạn sẽ phải sống trong một áp lực khủng khiếp, stress căng thẳng và tự dày vò bản thân mình. Vậy thì, chỉ với 10.000.000 đồng cho 1 năm, tính ra chỉ khoảng 30.000 đồng / 1 ngày thôi là bạn đã không cần thiết lo lắng tới những điều trên.

Với 30.000 đồng bạn làm được gì ? 1 tách cà phê ? 1 bữa ăn sáng ? Hay chỉ đơn giản là thấy 1 người hành khất bên lề đường, bạn đã tấp vào cho họ. Hay nếu nói phí bảo hiểm 1 năm là 10 triệu sẽ to quá đúng không ? Đơn giản thôi, bạn sẽ đập hết vào những bữa ăn, hay đơn giản là một thiết bị di động mới cứng xuất hiện, bạn đã không thể nào cưỡng được sức hút của nó, và nếu có số tiền đó tôi cam đoan bạn sẽ mua ngay lập tức.

Nhưng hãy nghĩ lại, nếu chỉ với số tiền đó mà bạn được bảo vệ rủi ro và không cần quá lưu tâm khi mình gặp các tai nạn, bệnh tật, thậm chí tử vong thì bạn có chọn hay không ? Câu hỏi này tôi sẽ để cho chính các bạn trả lời, và từ đó có thể hiểu được sự cần thiết của bảo hiểm nhân thọ nhé.

Leave A Reply

Your email address will not be published.