Nên mua bảo hiểm cho bố mẹ hay cho con cái ??

0

Những năm trở lại đây, nhu cầu mua bảo hiểm đang tăng trưởng khá mạnh. Nhiều gia đình đã tìm tới các hình thức bảo hiểm coi như một hình thức để bảo đảm tài chính cho gia đình mình. Hầu hết các khách hàng của chúng tôi khi được hỏi nếu có đủ điều kiện sẽ mua bảo hiểm cho toàn bộ gia đình. Nhưng, nếu tình hình tài chính chưa đáp ứng đủ nhu cầu thì họ cũng như các bạn đều phân vân không biết nên mua bảo hiểm cho bố mẹ hay cho con cái trước. Bài viết này sẽ giải thích rõ ràng hơn cho các bạn hiểu nhé.

Nên mua bảo hiểm cho bố mẹ hay con cái
Nên mua bảo hiểm cho bố mẹ hay con cái

Ý nghĩa của bảo hiểm

Xét cho cùng, một hợp đồng bảo hiểm sẽ giúp cho chúng ta đảm bảo an toàn tài chính. Có nghĩa là, nếu bạn bị ốm đau, bệnh tật, hoặc tồi tệ hơn là mất hoàn toàn sức lao động thì số tiền do các công ty bảo hiểm nhân thọ chi trả sẽ giúp phần nào cho cuộc sống sau này. Lẽ dĩ nhiên, bảo hiểm không hề giảm thiểu rủi ro, không phải là mua được rồi thì bạn sẽ không bị rủi ro nữa, mà lẽ vốn dĩ của nó sẽ cung cấp 1 khoản tiền khá lớn khi chúng ta đối mặt với các rủi ro đó.

Khi bạn bỏ tiền ra để mua 1 hợp đồng bảo hiểm có nghĩa là bạn sẽ phải có các kế hoạch tài chính, để dành dụm 1 khoản tiền để đóng phí. Tin tôi đi, mỗi tháng nếu bạn có dư vài ba triệu, thì cam chắc rằng chỉ cần lúc nào đó hứng chí lên sẽ tiêu xài hết sạch. Một cái điện thoại mới đắt tiền mới công bố, hay một bộ son mĩ phẩm, hay bộ chiếc đồng hồ dây da đắt tiền thu hút cái nhìn của các bạn. Ồ, đảm bảo rằng, số tiền vài triệu này sẽ ra đi trong chớp mắt. Còn khi đã có hợp đồng bảo hiểm thì chúng ta phải lên một kế hoạch để đảm bảo cân bằng tài chính gia đình.

Nếu bạn không bị rủi ro, tới thời điểm đáo hạn được nhận 1 khoản tiền có kèm theo lãi. Đây có phải là một hình thức tiết kiệm đầu tư kỷ luật có đúng không nào ???

Vậy nhưng, nếu mua bảo hiểm thì nên mua cho bố mẹ trước hay cho con cái của chúng ta trước ?

Khi đã hiểu được hoàn toàn các ý nghĩa của bảo hiểm thì chúng ta sẵn sàng dành ra 1 khoản tiền để mua bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu không đủ tài chính để có thể bảo vệ cho cả nhà, chúng ta tính sao ???

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm rằng nên mua cho con cái. Tuy nhiên, xin thưa với các bạn rằng nguyên tắc bảo hiểm là bảo hiểm cho người trụ cột trong gia đình là bố mẹ trước, rồi sau đó mới tới con cái. Nếu người trụ cột lo kiếm tiền cho cả gia đình mà nằm xuống thì cả gia đình bạn sẽ bị sao ? Giống như 1 căn nhà mà cây cột chính bị đổ gục, liệu rằng nhà cửa sẽ còn gì ?

Trong trường hợp xấu nhất, bạn nằm xuống đó, ai sẽ thay bạn chăm sóc cho con cái ? Nhưng chỉ đơn giản tham gia 1 hợp đồng bảo hiểm 10 tr 1 năm thôi thì bạn đã được bảo vệ tới 500 tr mệnh giá, lỡ bạn có nằm xuống đó thì con cái vẫn có 1 khoản đủ để chúng khôn lớn trưởng thành.

Chúng tôi đã gặp gỡ nhiều khách hàng, nhiều người từ chối mua bảo hiểm. Một trường hợp hy hữu nhất mà chúng tôi sẽ nhớ mãi là anh Trung tại Tương Mai, Hà Nội. Anh tỏ ra rất thích tham gia một chương trình bảo hiểm của chúng tôi, nhưng khi về bàn với vợ, vợ anh đã gạt đi và nói bảo hiểm chỉ lừa đảo thôi. Do vợ kiên quyết ngăn cản, anh đã không lựa chọn phương án đúng đắn. Và mấy tháng sau, anh gọi điện cho chúng tôi và nói anh bị tai nạn giờ nằm liệt giường. Anh quá hối hận, hối hận chỉ vì chưa mua bảo hiểm để giờ con cái nheo nhóc. Vợ anh phải chạy vạy làm ăn lo tiền thuốc thang bệnh tật, một nách 2 con. Anh bật khóc với chúng tôi, nhưng thật sự lúc này bản thân chúng tôi cũng không thể giúp gì được anh, vì dù có cố gắng cách nào cũng không một công ty nào sẽ bán bảo hiểm cho anh cả….

Kết Luận

Bảo hiểm là một nhu cầu thiết yếu và rất cần thiết, cũng là một phương thức bảo vệ tài chính cho gia đình bạn. Chúng tôi không quá PR cho bản thân mình, nhưng thật sự quá nhiều trường hợp được chi trả một khoản tiền lớn, như trường hợp chi trả tiền bảo hiểm tại Phú Thọ. Hy vọng rằng, các bạn sẽ cân nhắc đúng đắn để có thể bảo vệ cho gia đình, cho những người con của gia đình mình phát triển tốt nhất cho sau này.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.